Ý nghĩa 3 ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 14/3 14/4 là gì

0
1855

Bây giờ là:

Valentine còn bao nhiêu ngày???

Đếm ngược đến Valentine 14/2

Chỉ còn….


  • Ngày

  • Giờ

  • Phút

  • Giây

Ngày lễ tình nhân Valentine

Âm lịch: 14 tháng 01, 2022 ; Dương lịch: 14 tháng 02, 2022 (thứ hai)

Nhắc đến Valentine Day là nhiều người sẽ liên tưởng đến những cặp tình nhân yêu nhau. Vào ngày lễ này sẽ có những món quà ý nghĩa đặc biệt để thể hiện tình cảm, tình yêu ngọt ngào dành cho đối phương. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về ngày Valentine có ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào. 

Nếu như bạn quan tâm đến ngày này thì xin mời hãy đọc và tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Valentine Day là gì?- Ngày lễ tình nhân là ngày bao nhiêu?

Ngày Valentine hay còn gọi là ngày lễ tình nhân, ngày lễ tình yêu. Trong tiếng anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day. Chữ Valentine là được đặt tên theo một vị thánh tử vị đạo Kitô giáo đầu tiên, vị thánh có tên là Valentine. 

Mỗi năm ngày Valentine được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 dương lịch. Năm 2021 vừa qua thì ngày Valentine là gì đã diễn ra vào ngày chủ nhật đúng vào ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán của Việt Nam.  Trong năm 2022 thì ngày 14 tháng 2 sẽ rơi vào ngày 14/01/2022 Âm Lịch.

ngay-le-tinh-nhan-valentine-14-2-la-ngay-gi

Ngày Valentine là một trong những ngày lễ lớn được tổ chức hằng năm tại các nước châu Âu. Tuy nhiên hiện nay thì  lễ tình nhân đã phổ biến hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Nguồn gốc của ngày Valentine

Như đã nói ở phần trên thì ngày Valentine Được gọi theo tên của vị thánh Valentine. Song thực tế thì có tầm 3 người  nên là Valentine được phong là thánh. cho đến tận ngày nay thì không biết một trong ba vị thánh nào đã tạo nên ngày đặc biệt của tình yêu đôi lứa. 

Tương truyền kể lại rằng khoảng thời gian những năm 1400 có một vị linh mục tên là Valentine đã bị  hoàng đế Claudius II chém đầu. Lý do cho hình phạt đó chính là vị linh mục Valentine đã tác hợp cho Cặp đôi người Kitô giáo kết hôn với nhau. Thời gian đó là là nam nhân phải đi lính nên Đã có lệnh cấm kết hôn Thế nên vị Mục Sư Valentine thấy điều đó thật là bất công, ông đã tiến hành hôn lễ một cách bí mật cho nhiều cặp đôi trong thời gian đó. Cho đến khi bị hoàng đế phát hiện thì thì linh mục bị chịu hình phạt chém đầu vào ngày 14 tháng 2. Sau khi lên thiên đàng thì mục sư này đã được phong là một vị thánh. Vậy nên sau này ngày 14 tháng 2 được lấy tên của thánh Valentine để tượng trưng cho một tình yêu đẹp, hạnh phúc và vĩnh hằng.

Còn rất nhiều truyền thuyết khác nhau về ngày Valentine, nhưng chung quy lại là ngày này hồi tưởng lại cái chết của vị Thánh Valentine.  Có một số nước ở phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản… cũng có riêng ngày lễ tình yêu vào 7/7 âm lịch (hay còn gọi là ngày Thất Tịch)

Ý nghĩ đặc biệt của ngày Valentine

Ngày lễ Valentine là ngày để tôn vinh tình yêu đẹp của đôi lứa. Nhân dịp này các cặp đôi sẽ dành cho nhau những tình cảm chân thật, những lời chúc ngọt ngào và những món quà đầy ý nghĩa. Đặc biệt ngày lễ này thì sẽ có những  cách bày tỏ tình cảm khác nhau.  một trong những cách đó chính là thông qua những lời chúc ngọt ngào hay là những món quà đặc trưng như hoa hồng, socola.

Dường như hoa hồng và sôcôla là hai thứ không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân.

Ngoài hoa hồng và sôcôla thì còn nhiều thông điệp khác mang ý nghĩa khác nhau về tình yêu đôi lứa. Hiện nay ngày lễ tình nhân trở thành ngày lễ của toàn thế giới. Đặc biệt không chỉ dành riêng cho tình yêu nam nữ mà còn dành cho tình yêu nhân loại kể cả tình yêu trong thế giới LGBT. 

Những điều cần biết về ngày Valentine

Có rất nhiều người thắc mắc về ngày lễ tình nhân có bao nhiêu ngày.  Vì có thêm nhiều ngày như là Valentines trắng, Valentines Đỏ và Valentines Đen. Tuy nhiên Valentine truyền thống, được tổ chức vào 14/02 hằng năm chỉ có một ngày duy nhất. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các ngày này nhé!

  • Valentines Đỏ là ngày gì? Valentine Đỏ hay còn được gọi là ngày Valentine truyền thống (Valentine Day). Thường thì mọi người chỉ gọi với cái tên là Valentine Day, Lễ Tình Nhân. Đơn giản hơn là do ngày này thường lấy màu đỏ là màu chủ đạo, bởi màu đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt.
  • Valentines Trắng là ngày gì? Ngày Valentines trắng là ngày được diễn ra cách với ngày Valentine đỏ 1 tháng tức là vào ngày 14 tháng 3 dương lịch. Đây cũng là ngày mà được nhiều người quan tâm,  nó được bắt nguồn từ Nhật Bản.  Nếu như ngày Valentine đỏ là ngày bày tỏ, trao nhau tình cảm yêu đương thì ngày Valentine Trắng sẽ là ngày để đáp lại tình cảm đó. 

black-valentine-14-4-la-ngay-gi

  • Valentines Đen là ngày gì? Ngày Valentine Đen là ngày có nguồn gốc từ Hàn Quốc rơi vào ngày 14 tháng 4 dương lịch. Theo truyền thống của người Hàn Quốc thì cứ vào ngày Valentine Đen hàng năm, những người nào còn độc thân sẽ mặc những trang phục màu đen, tối màu. Sau đó họ sẽ cùng nhau đi ăn món mì tương đen, socola đen.  Để tận hưởng phút giây vui vẻ hạnh phúc dành cho nhau.

white-valentine-14-3-la-ngay-gi

Kết Luận

Qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ hiểu được nguồn gốc ý nghĩa của ngày lễ tình nhân Valentine là như thế nào.  Chúc cho những ai đang yêu sẽ có một ngày lễ hạnh phúc tuyệt vời bên người yêu của mình. Còn đối với những người nào đang tìm một nửa kia của mình sẽ được như ý!

Xem thêm

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận