Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2022 (Lịch tết âm)

0
1226

Bây giờ là:

Tết nguyên đán 2022 còn bao nhiêu ngày???

Đếm ngược đến tết nguyên đán

Chỉ còn….


  • Ngày

  • Giờ

  • Phút

  • Giây

Tết nguyên đán 2022

Âm lịch: 01 tháng 02, 2022 ; Dương lịch: 01 tháng 01, 2022 (thứ Ba)

Trong các lễ hội ở Việt Nam thì lễ Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong năm. Lễ hội này được tổ chức ở thời điểm giao thừa giữa năm cũ và năm mới. Đây cũng là Khách hàng dịp lễ quan trọng nhất của người Việt Nam là thời điểm bắt đầu trong một năm mới tràn ngập sự an lành tốt đẹp đẹp nhất. Rất nhiều người bệnh đều cho công việc nên họ không để ý là còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết 2022?  Tết năm 2022 rơi vào ngày nào dương lịch?

Để trả lời cho các câu hỏi này thì các bạn hãy đến với những nội dung dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về Tết Nguyên Đán ở Việt Nam nhé! 

Tìm hiểu về Tết Nguyên Đán ở Việt Nam

  • Vì sao được gọi là Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán ở Việt Nam còn được gọi là Tết ta, Tết Âm lịch, Tết cổ truyền. Sở dĩ có tên gọi này là để để phân biệt với tết Dương lịch, Tết đoan ngọ, Tết Trung Thu… trong những ngày lễ hàng năm thì  Tết Nguyên Đán là  dịp lễ quan trọng nhất của đất nước. trước nghỉ Tết Nguyên Đán thì chúng ta Còn có tết Táo Quân và Tết niên.

con-bao-nhieu-ngay-nua-den-tet-am-lich-2022

Tết Nguyên Đán ở Việt Nam được theo lịch âm, không giống như Tết dương lịch như các nước phương tây khác. Vốn dĩ từ “Tết Nguyên Đán” được bắt nguồn từ Trung Quốc.  Bởi trong tiếng Hán từ “nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu còn từ đán có nghĩa là buổi sáng sớm. nếu như ghép hai từ này lại với nhau thì “Nguyên Đán” tức là buổi sáng khởi đầu của năm mới.

Tuy tên gọi là vậy nhưng Tết Nguyên Đán của Việt Nam không phải là Tết Nguyên Đán của Trung Quốc. Để biết được điều này chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Tết Nguyên Đán nhé!

  • Nguồn gốc của Tết Nguyên Đán

Rất nhiều người cho rằng Tây Nguyên Đán có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập về Việt Nam theo thời gian nghìn năm Bắc thuộc.  Vậy sẽ phải giải thích thế nào ở Sự Tích Bánh Chưng Bánh Dày, vốn người Việt đã đón Tết ở thời vua Hùng trước khoảng thời gian  đó.

Theo một sự phát ghi chép lại thì Tết Nguyên Đán là ngày lễ cổ truyền rất lớn và có từ lâu đời của đất nước ta.  Đây được coi là một ngày lễ lớn của cả dân tộc. Bắt đầu từ thời Lý – Trần – Lê, được các vị vua ra cử hành một cách vô cùng thiêng liêng và trang trọng. 

Theo truyền thuyết và lịch sử nước ta  thì người Việt đã đón Tết Thời Vua Hùng Vương thứ 6 nhờ sự xuất hiện sự tích bánh chưng, bánh dày. Vậy có nghĩa là nước ta đã sớm hình thành một cái Tết truyền thống mang bản sắc riêng từ lâu đời chứ không hề ảnh hưởng bởi các nước nào khác. 

Nhìn chung trên thực tế thì Tết âm lịch của người Việt Nam hay người Trung Quốc cũng có sự ảnh hưởng lẫn nhau, nhưng cả hai quốc gia đều giữ được nét đặc trưng riêng biệt.

  •  Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán

Ngày Tết Nguyên Đán là  là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chứa đựng nhiều ý nghĩa rất linh thiêng. Đối với những người làm non thì họ để bày tỏ lòng thành đến các vị thần linh như Thần Đất, Thần Mưa, thần Sấm,Thần Mặt Trời… để chốt cho mưa thuận gió hòa mùa màng bội thu.

tet-nguyen-dan

Đối với gia đình thì ngày Tết là ngày sum họp Quây Quần hạnh phúc bên nhau.  Họ sẽ cùng nhau tổ chức những bữa ăn cơm gia đình để thể hiện tình cảm, gắn bó hơn.

Một ý nghĩa quan trọng trong ngày Tết Nguyên Đán chính là giúp người Việt nhớ về nguồn cội tổ tiên ông bà. Ngày tết sẽ đem lại một sự khởi đầu mới an khang thịnh vượng và rũ bỏ những cái cũ không may mắn lại phía sau. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2022?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2022? Tết nguyên đán 2022 là ngày nào? Tết âm lịch năm 2022 sẽ rơi vào ngày nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người cứ mỗi dịp xuân về. Mở đôi lúc cuộc sống có quá nhiều thứ phải lo toan,  công việc, gia đình, học tập… Chính vì thế chỉ có khi đến dịp lễ Tết thì mọi người mới có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Vậy bao nhiêu ngày nữa đến tết? 

  • Khi nào đến tết  Dương Lịch 

Nếu đối với tết Dương Lịch thì đây là lễ tết của đa phần các quốc gia trên thế giới. Tết Dương Lịch hay còn gọi là Tết Tây, được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 dương lịch hàng năm. Tết dương lịch năm 2022 sẽ rơi vào ngày thứ 7 ngày 1/1/2022.  Như vậy bạn sẽ dễ dàng tính được còn bao nhiêu ngày nữa là đến tết dương lịch.

  • Còn bao nhiêu ngày nữa tới tết Nguyên Đán

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Nguyên Đán? Tết Nguyên Đán sẽ được tính theo lịch âm Tết truyền thống của nước ta. Vì sao Tết Nguyên Đán sử dụng lịch âm nên nó có một quy luật là cứ 3 năm sẽ có một năm nhuận 1 tháng, Do đó Tết Nguyên Đán sẽ được tổ chức sau tết Dương. 

Tết Nguyên Đán năm 2022 sẽ rơi vào ngày thứ ba của ngày 01/ 02/ 2022 dương lịch.  Vậy từ thời điểm lúc này bạn cũng sẽ tính toán được còn bao nhiêu ngày nữa là đến tết Âm Lịch.  Thời gian tết Dương Lịch cách tết Âm Lịch 2022 là 

Ngoài Việt Nam thì trên thế giới có khoảng 10 nước cũng đón Tết Âm lịch giống Việt Nam. Trong đó bao gồm các nước như Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Đài Loan Singapore, Mông Cổ, Triều Tiên, Ấn Độ, Bhutan, Hàn Quốc.

  • Tết nguyên đán năm 2022 sẽ rơi vào ngày nào?

Ba ngày tết mùng 1, mùng 2 và mùng 3 của tết Nguyên Đán 2022 sẽ diễn ra vào ngày 01/01/2022 đến ngày 03/01/2022 Âm lịch tức ngày 01/02/2022 đến ngày 03/02/2022 Dương lịch.

con-bao-nhieu-ngay-nua-den-tet-am-lich-2022

Giao thừa năm 2022 là ngày nào. Vì năm 2022, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần không có ngày 30 Tết. Thế nên lễ giao thừa sẽ diễn ra từ tối ngày 29/12/2022 theo âm lịch, tức vào ngày 31/01/2022 theo lịch dương.

Xem thêm

Kết luận

Vậy nếu có ai hỏi bạn tết năm nay ngày mấy? Hay tết âm lịch năm 2022 vào ngày nào? Mấy ngày nữa thì đến tết? Lúc đó bạn chỉ cần nhớ vào ngày  01/ 02/ 2022  sẽ diễn ra tết Âm Lịch (Tết ta, Tết Nguyên Đán). Lúc đó dễ dàng tính toàn còn bao nhiêu ngày nữa là tết đúng không nào. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày lễ Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Hãy cùng đón chờ năm 2022 sắp tới để có được nhiều điều an lành hơn!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận