1mg bằng bao nhiêu gam, cách đổi mg sang g

0
15928

1mg bằng bao nhiêu g. Hướng dẫn công thức đổi mg sang g nhanh chong bằng công cụ chuyển đổi online trực tuyến:

 

Nhập số cần đổi [mg]


mg

=

Kết quả [g]


g

Chuyển đổi các đơn vị khối lượng khác:

Xem thêm:

Trong bảng đơn vị đo khối lượng cơ bản thì đơn vị nhỏ nhất là gam (g). Thực tế thì còn rất nhiều các đơn vị đo khối lượng khác. Chỉ là nó không phổ biến hoặc được sử dụng riêng biệt để  cân đo đong đếm các món đồ vật chuyên biệt như về đá quý, kim cương, vàng bạc…Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về đơn vị mg (miligam). Đơn vị  nhỏ hơn gam (g), để biết 1mg bằng bao nhiêu gam, cách đổi mg sang g như thế nào. Hãy đến ngay với nội dung dưới đây nhé!

Thứ tự các đơn vị đo khối lượng cơ bản

Ở chương trình học các bạn đã được làm quen với các đơn vị đo khối lượng cơ bản như Tấn – Tạ – Yến – Kg – hg – dag – g. Trong bảng đơn vị đo khối lượng được thiết lập thì có quy ước đơn vị lớn bắt đầu từ bên trái rồi chuyển dần sang bên phải là các đơn vị bé hơn. Như vậy gam là đơn vị bé nhất trong 7 đơn vị cơ bản đó. 

1mg-bang-bao-nhieu-gam

Gam trong bảng đơn vị đo khối lượng viết tắt là “g”. Là đơn vị thuộc hệ đo lường quốc tế (SI). Để đo lường các đơn vị hàng chục, trăm, nghìn kilogram thì chúng ta sử dụng các đơn vị tấn tạ yến. Còn khi đo các vật có khối lượng hàng chục, trăm, nghìn gam thì sử dụng các đơn vị là kg, dg, hag.

Giới thiệu các đơn vị đo khối lượng nhỏ hơn gam

Ngoài 7 đơn vị cơ bản trong bảng đo khối lượng thì còn có các đơn vị đo khác nhỏ hơn gam. Theo thứ tự là: Gam => decigam => centigam => miligam

Viết kí hiệu là: g – dg – cg – mg

Trong bài này ta tìm hiểu về đơn vị miligam. 

  • Tên đơn vị: Miligam
  • Tên tiếng Anh: Miligram
  • Ký hiệu: mg
  • Hệ đo lường: thuộc hệ đo lường quốc tế (SI)

Miligam là đơn vị được sử dụng trong các ngành nghề đòi hỏi độ chính xác chuẩn tuyệt đối từng miligam không có sai số. Chẳng hạn như đơn vị đo mg dùng trong việc cân các loại đá quý, kim cương, vàng bạc…Vì thợ hoàn kim cần phải xác định đúng khối lượng của nó để không được thiếu hụt trong quá trình kinh doanh, mua bán.

1-mg-bang-bao-nhieu-gam

Vậy 1mg bằng bao nhiêu gam?

Theo thứ tự trong đơn vị đo thì sau gam còn có decigam và centigam  thì mới đến miligam. Mà mỗi đơn vị liền kề hơn kém nhau 10 lần, nên ta có:

1 gam = 10 decigam = 100 cg = 1000 mg (miligam)

Quy đổi ngược lại: 1mg = 1/10 cg = 1/100 decigam = 1/1000 gam

=> Vậy 1mg = 1/1000gam = 0.001gam (Tức là 1 miligam sẽ bằng không phẩy không không một gam)

Cách đổi mg sang g theo công thức

Để biết 1mg bằng bao nhiêu gam và biết cách đổi mg sang g thì các bạn chỉ cần áp dụng công thức: g = mg/1000 hoặc g = mg x 0.001. Với vài thao tác tính toán đơn giản sẽ có ngay kết quả chính xác. 

Ví dụ 1: 700mg bằng bao nhiêu gam?

=> Đáp án: 700mg/1000 = 700 mg  x 0.001 = 0.7g

Ví dụ 2: 15mg bằng bao nhiêu gam?

=> Đáp án: 15mg/1000 = 15mg x 0.001 = 0.015g

Ví dụ 3: 1000mg bằng bao nhiêu g?

=> Đáp án: 1000mg/1000 = 1000mg x 0.001 = 1g

Kết luận: Để đổi mg sang g hay trả lời câu hỏi 1mg bằng bao nhiêu g? Thì các bạn hãy ghi nhớ đơn vị “mg” bé hơn đơn vị “g” 1000 lần. Không quá khó cho các bạn khi tính toán, nhưng cần lưu ý các quy ước để có kết quả chính xác nhất nhé! 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận