1 tấn bằng bao nhiêu kg, tấn đổi ra kg trực tuyến

0
1557

1 tấn bằng bao nhiêu kg hay 1,5 tấn bằng bao nhiêu kg. Cách chuyển đổi tấn ra kg theo các đại lượng tấn, tạ, yến, kg, g một cách nhanh nhất:

 

Nhập số cần đổi [tấn]


tấn

=

Kết quả [kg]


kg


Chuyển đổi các đơn vị khối lượng khác:

Xem thêm:

Kiến thức đo lường khối lượng được học trong chương trình cấp 1, cụ thể là ở lớp 4. Các bạn học sinh sẽ học bài về các đơn vị đo khối lượng và cách đổi các đơn vị đo đó từ lớn sang nhỏ, hoặc ngược lại. Thật sự thì việc chuyển đổi các đơn vị đo không phải là quá khó. Tuy nhiên lại có nhiều sự nhầm lẫn vì có khá nhiều đơn vị đo khác nhau. Cụ thể như 1 tấn bằng bao nhiêu kg, cách chuyển đổi tấn sang kg như thế nào là chính xác nhất. Hãy cùng tìm cách quy đổi và giải các bài tập trong bài dưới đây.

Các đơn vị đo khối lượng

Khối lượng là lượng chất chứa trong vật khi ta cân đo chúng lên. Đơn vị đo là một đại lượng để đo, được biểu thị cho một vật nhất định đã được cân đo đong đếm. Chúng ta thường sử dụng đơn vị đo lượng trong cuộc sống hằng ngày và học tập. Vậy đơn vị khối lượng chính là đơn vị dùng để đo một vật cụ thể nào đó. Chúng ta sẽ sử dụng các đơn vị đo tương ứng để miêu tả độ nặng của đồ vật đó cho mọi người hiểu rõ.

Trong danh sách các đơn vị đo khối lượng của chúng ta thường thấy các đơn vị đo phổ biến như tấn, tạ, yến, kg, hg, dag, g…Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập tới 2 đơn vị là tấn và kg. Bên cạnh đó sẽ chỉ rõ cho cách chuyển đổi giữa chúng như thế nào là chính xác nhất. 

1-tan-bang-bao-nhieu-kg

Tấn đổi ra kg như thế nào?

Để biết được 1 tấn bằng bao nhiêu kg thì các bạn cần biết chuyển đổi từ kg sang tấn, tạ, yến trước nhé. Theo quy luật thì các đơn vị được sắp xếp theo thứ tự Tấn => Tạ => Yến => Kg. Theo quy ước thì mỗi đơn vị đo khối lượng đều gấp 10 lần đơn vị bé hơn liền kề với nó.

Tức 1kg sẽ bằng 0,1 yến. Viết là 1kg = 0.1 yến = 0.01 tạ, 0.001 tấn.

Khi đã biết 1kg là được bao nhiêu tấn thì dễ dàng cho người dùng chuyển đổi từ tấn sang kg. Chỉ cần áp dụng ngược lại với công thức là: 

A(Tấn)x 1000 = B Kg

Trong đó: A: Là số tấn cần đổi, B là kết quả đổi ra

Ví dụ: 5 tấn sẽ bằng bao nhiêu kg

Đáp án: 5 tấn = 5 x 1000 = 5000kg

=> Vậy theo công thức và quy ước thì dễ dàng có thể biết được 1 tấn = 1000 kg.

Các dạng bài tập đổi tấn ra kg

Bài 1: Chuyển đổi từ tấn sang kg 

  • 1 tấn bằng bao nhiêu kg? Đáp án: 1 tấn = 1000 kg
  • 1,5 tấn bằng bao nhiêu kg? Đáp án: 1,5 tấn = 1,5 x 1000 = 1500 kg
  • 2 tấn bằng bao nhiêu kg? Đáp án: 2 tấn = 2 x 1000 = 2000 kg
  • 10 tấn bằng bao nhiêu kg? Đáp án: 10 tấn = 10 x 1000 = 10.000 kg
  • 3 tấn 5 tạ bằng bao nhiêu kg? Đáp án: 3 tấn + 5 tạ = 3.000kg+ 500kg = 3.500 kg

Kết luận: Bài viết trên đã cho bạn biết 1 tấn bằng bao nhiêu kg. Hãy ghi nhớ công thức và các quy ước trong đơn vị đo khối lượng để có thể tính toán chính xác khi cần thiết nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận