1 tạ bằng bao nhiêu tấn, đổi đơn vị tạ sang tấn nhanh nhất

0
6683
 

Nhập số cần đổi [tạ]


tạ

=

Kết quả [tấn]


tấn

Chúng ta thường đổi tấn sang tạ bằng cách nhân số tấn đó với 10 lần đơn vị thì sẽ cho ra kết quả. Vậy đổi từ tạ sang tấn có giống như quy ước và công thức từ tấn sang tạ hay không? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách đổi đơn  vị tạ sang tấn để trả lời cho câu hỏi 1 tạ bằng bao nhiêu tấn nhé!

Những điều cần biết về các đơn vị tấn tạ yến…

Tấn tạ yến đều là những đơn vị đo khối lượng thuộc hệ đo lường cổ Việt Nam. Trong đó:

  • Tấn: Viết là tấn, đôi khi kí hiệu là “t”
  • Tạ: Viết là Tạ, không có kí hiệu
  • Yến: Viết là Yến, không có kí hiệu

Các bạn lưu ý rằng đơn vị “Tấn” của Việt Nam khác với đơn vị “Tấn” của Mỹ. Đơn vị tấn của Mỹ  còn được gọi là “tấn ngắn”, kí hiệu là S/T. Theo quy ước thì 1 tấn = 1000kg, nhưng đối với tấn Mỹ (tấn ngắn) thì có khoảng 907.18474 kg. 

Ngoài các đơn vị tấn tạ yến thì còn các đơn vị đo khối lượng khác như kg, hg, dag, gam…. Các đơn vị này đều thuộc hệ đo lường quốc tế (SI). Chúng đều sử dụng để đo khối lượng của một vật cụ thể nào đó. 

1-ta-bang-bao-nhieu-tan

Cách đổi đơn vị tạ sang tấn

Theo như bảng đơn vị đo khối lượng thì vị trí của các đơn vị đo sẽ là Tấn – Tạ – Yến – kg – hg – dag – g. Theo quy ước thì các đơn vị đứng trước sẽ hơn đơn vị sau liền kề 10 lần. Vậy khi quy đổi từ tấn sang tạ hay từ tạ sang yến thì chỉ cần nhân số cần đổi với 10 là sẽ ra kết quả. 

Đơn vị tấn sẽ liền kệ tạ, nên hai đơn vị này sẽ gấp nhau lớn hơn hoặc nhỏ hơn 10 lần. Bạn có thể theo dõi qua bảng đơn vị đo khối lượng dưới đây để dễ dàng hình dung hơn

doi-ta-ra-tan

Sau khi biết cách đổi từ tấn sang tạ thì đối với trường hợp đổi từ tạ sang tấn sẽ được làm ngược lại. Như vậy 1 tạ bằng bao nhiêu tấn? => Đáp án là 1 tạ = 0.1 tấn.

Quy đổi từ tạ sang tấn theo công thức là: …Tạ/10 = …Tấn

Ví dụ: 20 tạ bằng bao nhiêu tấn?

Đáp án: 20 tạ / 10 = 2 tấn (Tức 20 tạ sẽ bằng 2 tấn)

=> Vậy để đổi từ tạ sang tấn thì chỉ cần lấy số cần đổi chia cho 10 thì sẽ ra kết quả.

Mẹo đổi nhanh từ tạ sang tấn

Khi đổi tạ ra tấn với các con số lẻ, hay số quá lớn thì khá nhiều bạn lúng túng trong việc tính toán. Để đơn giản và nhanh chóng nhất, bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi từ tạ sang tấn trực tuyến này. Chỉ cần nhập số liệu cần quy đổi vào ô trống bên trái. Ngay lập tức chỉ vài giây sau kết quả sẽ xuất ra ngay ô bên cạnh. 

Ví dụ 1: 1 tạ bằng bao nhiêu tấn?

=> Chỉ cần nhập số 1 vào ô đầu tiên. Lập tức kết quả sẽ trả ra là 0,1 tấn

Hỏi nhanh – đáp nhanh

  • 50 tạ bằng bao nhiêu tấn. Đáp án: 50 tạ = 5 tấn
  • 120 tạ bằng bao nhiêu tấn. Đáp án: 120 tạ = 12 tấn
  • 300 tạ bằng bao nhiêu tấn. Đáp án: 300 tạ = 30 tấn
  • 5000 tạ bằng bao nhiêu tấn. Đáp án: 5000 tạ = 500 tấn

Với bộ công cụ chuyển đổi trực tuyến này sẽ giúp bạn có kết quả quy đổi từ tạ sang tấn nhanh chóng. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nhớ công thức chuyển đổi để có thể tính toán bất cứ trường hợp nào nếu như không có sẵn máy tính, điện thoại bên mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những kiến thức chúng tôi chia sẻ!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận